Trổ tài làm món buffet bún bò Huế đãi gia đình

Bún bò Huế buffet đặc trung của bún Việt Nam


Bát buffet bun bo Hue nóng hổi, mùi vị mặn mà nhưng cay kinh khủng tiêu biểu của xứ Huế có tác dụng là món đổi vị thích hợp cho gia đình chúng ta vào cuối tuần.


Vật liệu:


- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi bự. 500g giò heo.


- 10 cây sả; 1 trái thơm; 1 của hành tây; hành tím; mắm ruốc Huế; 2 củ gừng.


- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống những loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...



Cách chế biến buffet:


- Xương ống buffet rửa sạch, chần qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại quả thật sạch. Giò heo cắt khúc, rửa sạch. Tất cả cho vào nồi chần chín.


- Dứa gọt vỏ, thái khúc, sả cây rửa sạch, đập dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi cho vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm mắm ruốc, lược qua rồi gửi vào nồi nước dùng đang hầm.


- Trong quá trình hầm, nhớ định kỳ múc bọt để nước lèo được trong. Sau khi ninh xong, vớt bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Gửi ít màu hạt điều vào để nồi nước dùng sỡ hữu màu vàng vẻ đẹp mắt.


- Thịt bắp bò buffet chín mềm múc ra cho vào nước sạch nhằm thịt nguội rồi múc ra nhằm ráo nước. Thịt bắp mục đích nguội thái lát thịt sẽ không bị vỡ hoặc nát.


- Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt trái, tỏi, hành tím bằm vào cùng ít màu hạt điều mục đích làm sa tế.


- Bún sợi bự được chần qua nước sôi rồi cho vào bát.


- Cho bún buffet vào bát, tiếp đến cho giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước dùng ngập mặt, gửi ít rau răm, hành tây, ớt thái lát vào. Dùng nóng bún bò với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu thích ăn thịt bò tái, bạn có thể thay thế gửi bắp bò cũng với cách nấu là trên.


0 nhận xét: